Bông khoáng Remak Rockwool tự hào đồng hành cùng Nhà hát Hồ Gươm – Top 10 Nhà hát Opera tuyệt vời nhất thế giới

Bài viết liên quan

Dự án Nhà hát Hồ Gươm do Bộ Công an làm chủ đầu tư trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam vừa lọt vào danh sách “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới”. Công trình này sử dụng số lượng lớn bông khoáng Remak Rockwool.

Bên cạnh đó, Remak còn cung cấp bông thủy tinh Remak® Glasswool, mút gai Remak® Acoustic StudioFoam, tấm sonic chống cháy Remak® Acoustic Sonic, tấm sonic tiêu âm – trang trí Remak® Acoustic Sonic vào công trình này. 

Kết quả “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới” được nhóm chuyên gia du lịch của tổ chức WTA bình chọn dựa theo các tiêu chí về thiết kế, trải nghiệm nghệ thuật mang tới cho công chúng. Họ nhấn mạnh: Top 10 nhà hát opera không chỉ là điểm biểu diễn đơn thuần mà còn là “thánh đường” của nghệ thuật và âm nhạc, nơi giao hòa giữa truyền thống và đổi mới. Danh sách  do trang web 10best của tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) công bố. Và thật vinh dự cho Remak vì đã được đồng hành cùng thành công của dự án Nhà hát Hồ Gươm. Remak đã được nhà thầu tin tưởng và lựa chọn là đơn vị chính cung cấp một số loại vật liệu cách âm tiêu âm, vật liệu cách nhiệt, vật liệu chống cháy cho dự án quan trọng này.

Bông khoáng Remak® Rockwool cùng các loại vật liệu khác đều được Remak thực hiện các Kết quả thử nghiệm Xác định tổn thất năng lượng âm thanh tại Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) để minh bạch dữ liệu, thông số chuẩn xác; nhằm hỗ trợ các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu thi công, khách hàng… xác thực hiệu suất âm học, chất lượng vật liệu, tính khả thi của các giải pháp… v.v…

Với các loại sản phẩm, vật liệu xây dựng đạt chất lượng hàng đầu đến từ Công ty Cổ phần Xây dựng & Nội thất Remak, công trình Nhà hát Hồ Gươm có tính năng cách nhiệt, chống cháy, tiêu âm, cách âm tối ưu; đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ, trang trí bắt mắt cùng hiệu suất và công năng vượt trội của từng hạng mục thiết kế. Theo chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn – thiết kế âm học, Nhà hát Hồ Gươm là nhà hát đầu tiên tại Việt Nam sử dụng các loại máy móc thiết bị rạp hát đạt tiêu chuẩn quốc tế và chất lượng cao cho cả âm học tự nhiên và khuếch đại; đáp ứng yêu cầu biểu diễn của nhiều loại hình nghệ thuật như opera, nhạc giao hưởng, múa ballet, nhạc kịch, nhạc dân tộc… Với góc nhìn từ âm học kiến trúc, mặc dù còn nhiều tranh cãi về nguyên tắc âm học trong kiến trúc tráng lệ của Nhà hát Hồ Gươm, nhưng hệ thống trang thiết bị âm thanh đều tuân thủ tiêu chuẩn cao cấp, hiện đại bậc nhất thế giới. Đặc biệt, giải pháp thông minh đến từ Công ty Meyer Sound Laboratories (Mỹ) – thương hiệu từng trang bị cho các sân khấu Broadway và nhà hát trên khắp thế giới giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc phải thay đổi nhiều yếu tố vật lý trong không gian biểu diễn để điều chỉnh thời gian vang.

Một số hình ảnh Remak giao hàng cho dự án hà hát Hồ Gươm và công trình hoàn thiện: 

Remak® Rockwool/ Remak