AN TOÀN CHÁY NỔ

KHẢ NĂNG CHỊU LỬA VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG CHÁY LÀ HAI YẾU TỐ KHÁC NHAU, NHƯNG RẤT QUAN TRỌNG CẦN CÂN NHẮC KHI THIẾT KẾ MỘT TÒA NHÀ.

Các giải pháp cách nhiệt bông khoáng không bắt lửa của chúng tôi mang lại hiệu quả tốt nhất khi có cả khả năng chịu lửa và khả năng Chống cháy, cho phép các nhà thiết kế và chuyên gia xây dựng tạo ra các giir pháp an toàn cháy nổ hiệu quả khi thiết kế các tòa nhà mới.

“Bông khoáng Remak® Rockwool đạt tiêu chuẩn chống cháy A1 sẽ không tham gia vào bất kỳ giai đoạn nào của đám cháy kể cả đám cháy đã phát triển hoàn toàn.”

Khả năng chịu lửanăng chịu lửa

Đánh giá xem vật liệu hoặc hệ thống đó ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển và lan truyền của đám cháy, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của đám cháy khi việc sơ tán là điều rất quan trọng.

Tất cả vật liệu cách nhiệt đều phải đáp ứng theo tiêu chuẩn của Việt Nam. Phân loại khả năng chống cháy của các vật liệu xây dựng và các yếu tố xây dựng giúp người dùng xác định được lượng vật liệu – nhiên liệu cháy trong công trình là bao nhiêu cũng như biết được vật liệu đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các giai đoạn phát triển của đám cháy.

Phần lớn các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều là sản phẩm không cháy và đạt khả năng chịu lửa theo tiêu chuẩn A1 – tiêu chuẩn cao nhất.

Sử dụng các vật liệu không cháy sẽ giảm thiểu rủi ro hỏa hoạn cho công trình, góp phần ngăn chặn sự phát triển hoặc sự lan truyền của đám cháy.

Chống cháy

Khả năng chống lửa ngăn lửa của một vật liệu hoặc hệ thống và sự lan rộng của ngọn lửa từ khu vực riêng biệt này sang khu vực khác.

Luật Xây dựng yêu cầu các yếu tố nhất định như vách ngăn, tường ngăn, trần nhà và kết cấu dầm và cột phải đáp ứng được tiêu chuẩn chống cháy theo quy định.

 

Phân loại tiêu chuẩn chống cháy thường được xác định dựa vào thời gian chịu lửa. Các phân loại này liên quan đến tính toàn vẹn của vật liệu (E), khả năng cách nhiệt (I) và khả năng chịu tải của vật liệu (R).

Hiểu một cách đơn giản, nó chính là khả năng ngăn lửa lan rộng của các yếu tố – kết hợp hoặc riêng lẻ, khả năng chống lại sự tăng nhiệt độ và khả năng chịu lực của vật liệu trong đám cháy.

 

Một loạt các giải pháp của chúng tôi đã được thử nghiệm và sử dụng trong nhiều ứng dụng chống cháy khác nhau cho thấy chúng có khả năng chống cháy lan rộng trong khoảng 30 đến 240 phút, điều này hữu ích trong việc đảm bảo an toàn hơn cho các công trình.