CÁCH NHIỆT CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Cách nhiệt có nhiều lợi ích: Trước hết, nó đóng một vai trò rất lớn trong việc giữ nhiệt độ ổn định trong một tòa nhà quanh năm, giữ nhiệt vào mùa hè và bảo vệ chống lại cái lạnh vào mùa đông. Một tòa nhà được cách nhiệt tốt sẽ cần ít sưởi ấm hoặc làm mát hơn nhiều và do đó sẽ tiết kiệm năng lượng hơn, khiến nó thoải mái hơn và đồng thời tiết kiệm tiền.

Nguyên lý truyền nhiệt

Nhiệt luôn di chuyển từ khu vực có nhiệt độ cao sang khu vực có nhiệt độ thấp hơn, đó là lý do tại sao vào mùa đông khi nhiệt độ ngoài trời xuống mức thấp, lạnh giá thì hơi ấm bên trong nhà sẽ cố thoát ra ngoài qua tường, cửa sổ, mái nhà và sàn nhà. Ngược lại vào mùa hè khi trong nhà nhiệt độ thấp hơn thì không khí nóng từ bên ngoài sẽ cố gắng truyền vào trong khiến nhà cửa của chúng ta nóng hơn.

Bông khoáng Remak® Rockwool cách nhiệt là chất dẫn nhiệt kém, có nghĩa là không khí ấm hoặc lạnh sẽ không truyền qua bông khoáng nên nhiệt độ trong nhà luôn ở mức ổn định. Có được điều này là nhờ cấu trúc sợi đan xen; bên trong vật liệu được tạo thành từ hàng triệu túi khí nhỏ có tác dụng hấp thu nhiệt nóng hoặc lạnh truyền qua, và với đặc điểm đó, bông khoáng trở thành một trong những vật liệu cách nhiệt hiệu quả nhất.

Ngoài những lợi ích về cách nhiệt, bông khoáng Remak® Rockwool cách nhiệt đóng một vai trò quan trọng trong việc an toàn cháy nổ cũng như nó cũng rất hiệu quả trong việc giảm ô nhiễm tiếng ồn. Các vật liệu cách nhiệt khác nhau sẽ cung cấp các mức hiệu suất cách nhiệt, chống cháy và cách âm khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng Remak® Rockwool cách nhiệt.

Không phải tất cả các vật liệu cách nhiệt đều mang lại hiệu suất như nhau

Có nhiều loại cách nhiệt: Bông khoáng, bông thủy tinh, xốp XPS, xốp EPS, Xốp PES… Mỗi vật liệu có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng công trình, dự án nhất định. Bông khoáng là vật liệu mang đầy đủ đặc tính cách âm cách nhiệt chống cháy. Nó cũng dễ lắp đặt hơn vì cấu trúc dạng sợi của vật liệu sẽ phồng lên trong không gian; nghĩa là nếu bị xẹp trong quá trình thi công sau đó nó sẽ phồng lên, đảm bảo hiệu suất tiêu âm cách âm chống cháy ở mức cao nhất.

Và đừng quên rằng bông khoáng cách nhiệt được làm từ vật liệu tự nhiên và tái chế; chủ yếu là đá núi lửa và một phần là vật liệu tái chế từ xỉ, chất thải từ lò cao nên đây là sản phẩm thân thiện với môi trường.