tấm tiêu âm

Trong thời đại công nghiệp hiện đại, Các loại vật liệu có tính tiện dụng đễ dàng sử dụng ngày càng được nhiều người quan tâm và ứng dụng trong các dự án của mình. Đặc biệt trong các hạng mục thi công nhiều lớp vật liệu như cách âm, tiêu âm. Chính vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn. Cách tự gia công tấm Panel tiêu âm cách âm đơn giảm và mang lại hiệu quả cao nhất.

Những điều cần biết về tấm Panel tiêu âm cách âm

Tấm panel tiêu âm cách âm được làm từ những vật liệu có đặc tính chuyên dụng như. Bông khoáng RockWool, Tấm tiêu âm Remak® Sonic, Vải tiêu âm cao cấp.. Nhờ dó tấm tiêu âm có những đặc điểm ưu việt như: dễ dàng thi công lắp đặt, tính tiện dụng và hiệu quả cao. Phù hợp trong các phòng nghe cá nhân, phòng họp, Các vị trí cần xử lý tiếng ồn…

Tấm panel tiêu âm cách âm có đặc điểm thiết kế đơn giản, gọn gàng. Dễ dàng thi công nhiều vị trí như: trần, vách.. Tiết kiệm chi phí hơn các thiết bị làm mát đắt đỏ khác.

Vật liệu cần chuẩn bị

Để có thể tự làm ra tấm panel tiêu âm chúng ta cần chuẩn bị một số vật liệu đơn giản sau đây:

Các bước làm tấm panel tiêu âm

Tấm Panel tiêu âm được làm theo các bước đơn giảm như sau:

1 Tạo hình khung xương gỗ

Bước đầu khi tự tạo tấm Panel. Chúng ta cần thực hiện tạo khung xương gỗ, Kích thước khung tùy thuộc vào mục đích sử dụng thông thường là 1m6 x 2m và có đọ dày 5cm.

Vải tiêu âm
Khung xương được lót vải tiêu âm

2 Lót vải tiêu âm

Việc sử dụng vải tiêu âm làm lớp lót vừa giúp tăng cường khả năng tiêu âm mà còn đảm bảo cho lớp bụi bông không bị phát tán đảm bảo vệ sinh trong quá trình lắp đặt.

3 Tạo lớp bông khoáng

Bông khoáng là vật tiệu cách âm chính trong tấm panel. Chúng tôi sử dụng bông khoáng Rockwool sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt cao. Việc đưa bông khoáng vào khung gỗ cần làm nhẹ nhàng, cắt xén gọn gàng, vừa đủ. Từ từ nhồi kín các khe hở trong khung, Đảm bảo cho tấm panel đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

thi công bông khoáng
Nhồi các lớp bông khoáng vào khung

4 Dán lớp tiêu âm Remak® Sonic

Sau khi các lớp bông đã được phủ kín khung gỗ. Việc cần làm tiếp theo là dán lớp hoàn thiện. Việc sử dụng tấm tiêu âm Remak Sonic giúp cho việc tiêu âm trở nên hoàn hảo. Đảm bảo tính thẩm mỹ. Sản phẩm này có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Panel tiêu âm
Tiến hành dán lớp mặt ngoài

Cuối cùng sử dụng dao sắc nhẹ nhàng cắt bớt phần thừa trên panel.Sau đó vệ sinh sạch sẽ bề mặt.

Việc thiết kế tiêu âm cách âm dạng Panel đảm bảo tính hiệu quả cao dễ dàng thi công. Đảm bảo tính cơ động, tái sử dụng mỗi khi thay đổi vị trí chỉ cần tháo lắp rất thuận tiện.

Hoàn thiện tấm Panel tiêu âm cách âm
panel phòng thu
Hoàn thiện panel phòng thu

Xem thêm: BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL CÁCH ÂM CHỐNG ỒN MÁY PHÁT ĐIỆN